Đang tải... Vui lòng chờ...

GHÉ THĂM YBOR - THÀNH PHỐ CIGAR

GHÉ THĂM YBOR - THÀNH PHỐ CIGAR

Thành phố Ybor được biết đến là thành phố xì gà, nơi đây là trung tâm của rất nhiều nhà máy sản xuất cigar nổi tiếng thế giới. Hãy cùng huyen.vn khám phá thành phố độc đáo này nhé! 

Nhắc đến Ybor là nhắc tới một thành phố có lịch sử về cigar hết sức phong phú. Xuất phát từ cuộc bất ổn chính trị ở Cuba, Vincente Martinez Ybor - một người sản xuất cigar sinh ra tại Tây Ban Nha đã chuyển  những cơ sở kinh doanh của mình từ Cuba đến Key West vào năm 1869. Do thiếu diện tích để mở rộng công việc kinh doanh sản xuất, ông đã tìm kiếm tới một ngôi nhà mới cho việc kinh doanh của mình và đã mua 40 mẫu đất tại phía đông bắc Tampa năm 1985. Để thu hút nhiều nhân công sản xuất cigar có tay nghề mà Tampa không thể đáp ứng được, Ybor đã xây dựng hàng trăm ngôi nhà nhỏ để làm nơi cư trú cho những thợ người Tây Ban Nha và Cuba cùng với gia đình của họ. Rất nhiều trong số đó là những người đã theo ông từ Key West đến đây. Thành phố Ybor đã nhanh chóng trở thành trung tâm sản xuất cigar chính, đạt đỉnh điểm là 500,000,000 điếu cigar năm 1929, chỉ ngay sau khi cuộc đại khủng hoảng đã làm thay đổi bộ mặt của việc kinh doanh cigar qua nhiều thập kỷ. , đạt đỉnh điểm 500.000.000 xì gà trong năm 1929, ngay trước khi cuộc Đại khủng hoảng đã thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp xì gà trong nhiều thập kỷ.

Nhà máy sản xuất Cigar Ybor (Ybor Cigar Factory) được xây dựng vào năm 1886. Những điếu cigar cuối cùng sản xuất tại đây là Hav-A-Tampa, chúng bị ngưng sản xuất vào những năm 1970. Ngày nay, nơi đây chỉ còn lại là những cửa hàng tạp hóa hay những nhà hàng.

Bức tranh trường, mô hình bàn cuốn và sàn nhà máy Ybor Factory

Tấm biển lịch sử về nhà máy  sản xuất cigar Ybor

Nhà máy

Dọc theo con đường từ nhà máy, chúng ta có thể ghé qua công viên José Marti, tên của công viên có một ý nghĩa hết sức thú vị, gắn liền với nhân vật chính trong suốt cuộc đấu tranh của Cuba để giành độc lập từ Tây Ban Nha. José Marti đã thực hiện những chuyến đi thường xuyên tới Tampa để làm sống dậy sự quan tâm và gây quỹ cho cuộc cách mạng của những người Cuba làm việc trong các nhà máy sản xuất xì gà. Một điều hết sức đặc biệt chính là một phần nhỏ của mảnh đất này ngày nay thuộc quyền sở hữu của chính phủ Cuba.

Lối vào của công viên José Marti

Tượng đài của José Marti

Cùng ghé thăm Tampa Sweethearts, tòa nhà của gia đình Fuente - Công ty gia đình với lịch sử lâu năm về sản xuất cigar. 

Văn phòng của Arturo Fuente Jr.'

Arturo giới thiệu về các mặt hàng

Cơ sở này hiện tại không sản xuất xì gà trực tiếp tại đây nữa mà hầu hết các sản phẩm của Fuente được sản xuất tại Cộng hòa Dominican. Tòa nhà này chủ yếu được sử dụng dành riêng cho lưu kho và vẫn chuyển. 

Hình ảnh nhà máy cigar Fuente Cigar Factory  trước khi đổi mới

Centro Asturiano Club - Nơi bạn có thể thưởng thức món Sandwitches Cuba cho bữa trưa của mình.

Món Cuban sandwich truyển thống

Ybor là  ngôi nhà chung của rất nhiều các dân tộc khác nhau. Và Câu lạc bộ Centro Asturiano cũng thể hiện phần nào ý nghĩa đặc biệt đó. Nó không chỉ là một câu lạc bộ mà còn như một xã hội hỗ trợ lẫn nhau cho những người  Tây Ban Nha lịch sự. Rất nhiều những câu lạc bộ khác tương tự Centro Asturiano được lập nên và dành cho những người từ Cuba, Đức, Ý cũng như nhiều đất nước khác. 

Nơi dừng chân tiếp theo của chúng ta sẽ là J.C. Newman - Nhà máy sản xuất  cigar. Thật hấp dẫn khi có thể quan sát tất cả công việc chế biến cigar của các nhân viên: họ bắt đầu với các công đoạn sơ khai nhất từ lá đóng kiện, quá trình xử lý nguyên liệu,... cho tới đóng gói, vận chuyển.

J.C. Newman Cigar Company

Công việc tạo vân cho vỏ cigar

Điểm dừng cuối cùng của chúng ta sẽ là  nhà máy Oliva Tobacco Company. Oliva chủ yếu trồng, bán và môi giới thuốc lá Tobacco. Họ không sản xuất cigar tuy nhiên, sự hiện diện của họ trong ngành kinh doanh nội địa cigar quả là đáng ngạc nhiên. Khoảng 45% của tất cả loại cigar handmades đặc biệt có bán tại Mỹ được chế biến từ Oliva Tobacco. Ghé thăm cơ ngơi của Oliva Tobacco Company với cơ sơ phân phối và kho thuốc lá, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi. Thật thú vị khi được tận mục sở thị những căn phòng khổng lồ với những kiện thuốc lá giống như đang ở trong một cửa hàng kẹo và mùi của nó thì.... Thật khó để diễn tả.... 

Oliva Tobacco Company

Những kiện cigar Tobacco

Wow! Thật là tuyệt vời! Đó là cảm xúc của những ai đã ghé qua thành phố Ybor. Những hình ảnh về  nhà máy Oliva Tobacco Company đã khép lại chuyến tham quan này tuy nhiên khó có thể diễn tả hết được sự hấp dẫn và tuyệt vời Ybor city - Thành phố của cigar! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi khi đọc những thông tin thú vị về thành phố này

In văn bản